top of page
  • Ảnh của tác giảYogame Info

Game nuôi mèo "Duet Cats" của startup Việt Amanotes đang khuấy đảo thị trường game âm nhạc Mỹ

Đã cập nhật: 7 thg 3, 2023

Duet Cats là thành quả của sự hợp tác giữa Amanotes và Yogame Studio. Chỉ trong vòng một tháng, Duet Cats đã thu hút gần 500.000 lượt tải xuống trên thị trường Mỹ. Con số này tương đương với số lượng tải xuống hàng tháng của những trò chơi được cho là hit game. Mỗi ngày, có đến 33.000 người chơi tham gia chơi trò chơi (daily active user), chứng tỏ sự phổ biến của trò chơi.Những đầu tư trong vài năm trở lại đây để hướng đến mục tiêu trở thành hệ sinh thái game âm nhạc hàng đầu thế giới của Amanotes đã có những thành quả ban đầu rất đáng khích lệ. Mới đây, game Duet Cats mà họ hợp tác với Yogame Studio đã ‘phá đảo’ thị trường game âm nhạc ở nước Mỹ.


Yogame Studio được thành lập vào tháng 8/2021, là liên doanh giữa Amanotes và Yotel. Những đầu tư trong vài năm trở lại đây để hướng đến mục tiêu trở thành hệ sinh thái game âm nhạc hàng đầu thế giới của Amanotes đã có những thành quả ban đầu rất đáng khích lệ. Mới đây, game Duet Cats mà họ hợp tác với Yogame Studio đã ‘phá đảo’ thị trường game âm nhạc ở nước Mỹ.


Yogame Studio được thành lập vào tháng 8/2021, là liên doanh giữa Amanotes và Yotel. Công ty Yotel được thành lập vào năm 2008, hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ số gồm: Nội dung số (game); Chuyển đổi số truyền hình; Công nghệ tài chính - Fintech. Yogame là Trung tâm game thuộc công ty Yotel, được thành lập từ 2016. Yogame là đối tác lâu năm với Amanotes.Giao diện dễ thương đáng yêu là một trong những yếu tố thu hút và giữ chân người dùng của game Duet Cats.


Theo đó, Amanotes cung cấp kiến thức chuyên môn về âm nhạc, thu hút người dùng (User acquisition) và phân tích dữ liệu, phát hành; trong khi Yogame chịu trách nhiệm về ý tưởng, thiết kế và phát triển trò chơi. Sự hợp tác này đã tạo ra một trò chơi Duet Cats gây được tiếng vang với người chơi trên toàn thế giới nhờ vào việc tận dụng được lợi thế của mỗi bên.


Hiện tại, Amanotes vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các cơ hội hợp tác và đối tác mới nhằm hướng đến mục tiêu như đã nói ở đầu bài.


Trần Quang Huy, trưởng bộ phận Trò chơi và Mô phỏng của Amanotes (Head of Games and Simulation), cho biết: “Amanotes rất vui mừng khi thấy Duet Cats chiếm vị trí hàng đầu trong thị trường trò chơi trên di động của Mỹ.

Đội ngũ của chúng tôi đã làm việc chăm chỉ cùng với Yogame, một game studio có kinh nghiệm, để tạo ra một trò chơi vừa mang lại trải nghiệm thú vị cho người chơi, đặc biệt là cộng đồng yêu mèo. Chúng tôi rất vinh dự khi thấy rằng người chơi đã đón nhận Duet Cats nhiệt tình và chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng để mang đến những trò chơi chất lượng cho người hâm mộ của mình”.


Duet Cats là câu chuyện dễ thương về “những chú mèo luôn đói bụng”.


Duet Cats là một trò chơi âm nhạc được lấy cảm hứng từ cộng đồng yêu mèo, trò chơi này có những bản nhạc bắt tai với giọng hát của những chú mèo. Với cơ chế chơi đơn giản, người chơi chỉ cần sử dụng hai ngón cái điều khiển hai chú mèo để chúng ăn những đồ tráng miệng ngon lành rơi xuống từ trên cao. Gameplay đẹp mắt và câu chuyện dễ thương về “những chú mèo luôn đói bụng” khiến trò chơi trở thành một trào lưu đối với các game thủ mọi lứa tuổi.


Vậy nên, chỉ trong vòng một tháng, Duet Cats đã thu hút gần 500.000 lượt tải xuống trên thị trường Mỹ, giành được vị trí số một trong bảng xếp hạng trò chơi âm nhạc của Mỹ trong 30 ngày liên tiếp. Con số này tương đương với số lượng tải xuống hàng tháng của những trò chơi được cho là hit game. Mỗi ngày, có đến 33.000 người chơi tham gia chơi trò chơi (daily active user), chứng tỏ sự phổ biến của trò chơi.


Thành công của Duet Cats thêm khẳng định vị trí dẫn đầu của Amanotes trong ngành game âm nhạc. Sự tận tâm của công ty trong việc tạo ra những trò chơi sáng tạo, kết hợp âm nhạc và lối chơi một cách tuyệt vời, đã đưa ra nhiều sản phẩm đứng đầu các bảng xếp hạng trên các cửa hàng ứng dụng khác nhau.


Nguồn: Sensor Tower


Ngoài Duet Cats, nhà xuất bản game hàng đầu Đông Nam Á này đã chứng minh công thức thành công của họ trong thể loại game âm nhạc trước đó. Các bản hit của họ, Magic Tiles 3 và Tiles Hop, đều đã được tải xuống 1 tỷ lần trên toàn thế giới, liên tục đứng đầu bảng xếp hạng tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trong 3 năm qua.

33 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page